1Game.vn
1Game.vn - Trang tin tức game mới nhất

Animal Crossing: New Horizons – Những hòn đảo bí ẩn trong game

35

Xem hướng dẫn chơi Animal Crossing: New Horizons, tựa game sinh tồn thế giới mở mới trên Nintendo Switch, để trải nghiệm hết độ hay của trò chơi đang khiến cộng đồng người dùng console mê mẩn này nhé.

Phần mới nhất của Animal Crossing (game giả lập cuộc sống) mới được ra mắt vào cuối tháng 3 với tên New Horizons, đã ngay lập tức đã tạo nên một cơn sốt nho nhỏ trong cộng đồng người chơi. Trong New Horizons, người chơi sẽ được giải thoát khỏi bầu không khí ngột ngạt của đô thị và chuyển tới một hoang đảo xa xôi. Tại nơi đây, bạn sẽ được làm quen và xây dựng cuộc sống mới cùng những người dân trên đảo. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội để khám phá những địa điểm bí ẩn hấp dẫn, các hòn đảo của New Horizons. Và hãy để chúng tôi chỉ đường cho bạn để bắt đầu tour du lịch lý thú nhé.

New Horizons - Game multiplayer giả lập cuộc sống
New Horizons – Game multiplayer giả lập cuộc sống hot nhất đầu năm 2020.

Hướng dẫn chơi Animal Crossing: New Horizons

Nook Miles và Island Tours

Để có được một chuyến đi du lịch quanh khu vực biển của tựa game sinh tồn thế giới mở này, bạn cũng cần phải hoàn thành được một số bước cơ bản. Trước hết, hãy hoàn thành các nhiệm vụ trong phần Nook Miles (trong NookPhone, tính năng mới của New Horizons) để kiếm các Miles. Sau đó, sử dụng các Miles để mua Nook Miles Ticker. 

animal crossing new horizons nook miles
Animal Crossing tính năng mới – Nook Miles.

Khi đã cầm vé trong tay, hãy tìm đến hãng hàng không Dodo Airlines và đưa nó cho tiếp viên Dodo ở quầy. Và giờ việc bạn cần làm chỉ còn lại chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho chuyến đi thôi.

Thu hoạch từ các chuyến đi

Hầu hết các hòn đảo hoang vắng trong hành trình của bạn đều xanh tươi với cây cối và hoa lá. Bạn có thể lựa chọn và mang một vài thứ từ đây về nhà làm kỷ niệm. Bên cạnh đó, rất hiếm khi nhưng người chơi cũng có thể bắt gặp một vài người sống trên đảo và nếu thích, bạn có thể ngỏ lời mời với họ để chuyển sang hòn đảo của bạn sinh sống.

Hơn hết, các hoang đảo này là nơi lý tưởng để tìm thêm các vật phẩm cần thiết như gỗ, đá và sắt. Và đừng quá mong chờ với những thứ kỳ lạ hoặc kho báu vàng ròng, chúng không có ở đây đâu.

animal crossing new horizons


Đặc điểm các hòn đảo bí ẩn

Với vị trí khác nhau, các hòn đảo sẽ có một số nét tương đồng và cả sự khác biệt. Nhưng nhìn chung, chúng sẽ giống nhau về các mặt sau:

  • Bao quanh bởi biển và có các vùng đất đá
  • Cây cối, hoa trái bắt nguồn từ đảo của bạn; có cả cây dừa
  • Có các loại cá, côn trùng và đá tảng

Và đó là những điều cần biết qua trước khi khởi động tour du lịch quanh các hòn đảo trong New Horizons. Tiếp theo hãy khám phá chi tiết về từng đảo một nhé.

Những hòn đảo khởi đầu trong New Horizons

Basic Island

Basic Island là loại đảo cơ bản mà người chơi thường ghé tới đầu tiên. Loại đảo này được chia làm hai loại là có ao hồ và không có ao hồ. Các loại cây trên đảo cơ bản thường là cây gỗ cứng, cây ăn quả và cây dừa. Về đặc điểm côn trùng và đá, hai loại đảo cơ bản không có gì khác biệt. Tuy nhiên, đảo cơ bản có ao hồ sẽ có thêm cá nước ngọt, còn đảo cơ bản không có ao hồ chỉ có cá biển và sông.

animal crossing new horizons basic island
Basic Island.

Spiral River Island

Một loại đảo khác người chơi sẽ tới trong chuyến đi đầu tiên. Giống như tên goi, Spiral River là loại đảo mà trên đó có một dòng sông dài, nơi người dân có thể cắm trại xung quanh.

Large Pond Island

Large Pond Island là loại cuối cùng các đảo khởi đầu của New Horizons. Và thay vì có dòng sông như Spiral River Island, trên đảo Large Pond sẽ có một cái hồ lớn hình tam giác.

Các đảo thường gặp, ít gặp và hiếm trong New Horizons

Mountain Island và Bamboo Island

Trong phần mới của game giả lập cuộc sống này, có hai loại đảo thường gặp là Mountain Island (đảo núi) và Bamboo Island (đảo trúc). Nhìn chung, đảo núi giống với các loại đảo cơ bản nhưng địa hình gồ ghề với nhiều ngọn núi cao hơn và có thêm một số loại côn trùng khác. Đảo trúc chỉ có hai loại cây là trúc và dừa, bên cạnh đó trên đảo cũng có nhiều loại côn trùng và bọ hiếm.

animal crossing new horizons bamboo island
Bamboo Island.

Big River Island/ Waterfall Island/ Alternate Fruit Island/Trash Island

Cả bốn loại đảo nêu trên đều thuộc loại ít gặp trong chuyến tham quan các hòn đảo bí ẩn của người chơi Animal Crossing. Trong đó Big River và Trash có một số loại côn trùng đặc biệt như chuồn chuồn, bọ cánh cứng còn nhìn chung hệ sinh thái các đảo tương đương nhau. Và như tên gọi kỳ lạ của mình, Trash Island – đảo rác, không có loài cá nào sinh sống mà thay vào đó là nguồn nước ô nhiễm với toàn rác thải.

animal crossing new horizons waterfall island
Waterfall Island.

Với đảo Alternate, bạn có thể thu hoạch được nhiều loại hoa quả mới mẻ vậy nên hãy tranh thủ thu thập bởi chúng chỉ xuất hiện duy nhất một lần thôi.

animal crossing new horizons alternate fruit island
Alternate Fruit Island.

Đảo bí ẩn hiếm gặp

Có rất nhiều loại đảo hiếm trong New Horizons, và tất cả chúng đều sở hữu vật phẩm giá trị cao và đặc biệt. Các loại cây vẫn là loại thường gặp như cây gỗ cứng hay cây dừa. Còn sinh vật đa dạng và thay đổi theo từng đảo riêng. Một số đảo hiếm đã được biết tới như Rare Flower Island (đảo hoa hiếm), Forest Island (đảo rừng), Giant Fish Island (đảo cá khổng lồ), Gold Nugget Island (đảo vàng),… 

Animal Crossing New Horizons giant fish island
Giant Fish Island.

Các hòn đảo này được đặt theo tên loại vật phẩm, tài nguyên gia trị mà người chơi có thể tìm thấy được trên hòn đảo. Ngoài ra, khi tham quan các đảo bí ẩn, bản cũng được khám phá các khung cảnh thiên nhiên độc đáo, khác lạ và vô cùng ấn tượng.

Anime Crossing: New Horizons
Anime Crossing: New Horizons – Khám phá chân trời mới.

Và trên đây là hướng dẫn cách chơi Animal Crossing: New Horizons về hoạt động khám phá các hòn đảo bí ẩn. Ngoài ra còn rất nhiều phần chơi hấp dẫn và hay ho khác, hãy chơi và tự mình trải nghiệm thêm nhé!
Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.