1Game.vn
1Game.vn - Trang tin tức game mới nhất

[Cẩm nang LMHT] – Top 5 tướng đang “làm mưa làm gió” đường trên phiên bản 10.10

44

Cùng đến với top tướng đường trên mạnh nhất ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 10.10 này nhé.

Darius

LMHT-top-tuong-duong-tren-darius
Nỗi khiếp sợ đường trên Darius.

Đứng đầu trong hầu hết tất cả các danh sách top tướng đường trên mạnh nhất 10.10, Darius cho thấy dù chỉ là một tướng cơ bản dành cho người mới nhưng không có nghĩa là một vị tướng yếu.

Darius là một vị tướng hổ báo, hắn có thể cho đối thủ cùng đường gặp ác mộng dài nếu đối phương phạm sai lầm dù chỉ là nhỏ nhất. Trụ lane cực khỏe, sát thương gây ra cao ở mọi thời điểm của trận đấu, Darius rất khó có thể bị tắt điện kể cả khi gặp áp lực từ sớm. Vị Đại Tướng này có thể dễ dàng đì đọt mọi đối thủ đi cùng lane, cũng như thoải mái đánh nhau 1v2 khi bị gank.

LMHT-top-tuong-duong-tren-darius-rune
Bảng ngọc danh cho Darius.

Về bảng ngọc, Chinh Phục và Kiên Định vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các tướng đấu sĩ đường trên. Với Chinh Phục và Đắc Thắng, khả năng bám lane của Darius sẽ vô cùng khỏe đi kèm với sát thương gây ra rất lớn với Tốc Độ Đánh và Chốt Chặn Cuối Cùng. Hai điểm Tàn Phá Hủy Diệt và Ngọn Gió Thứ Hai ở nhánh phụ Kiên Định sẽ giúp cho Darius gây thêm sát thương lên trụ kèm theo một chút hồi phục khi đi đường. 

LMHT-top-tuong-duong-tren-darius-items-spells
Gợi ý trang bị và phép bổ trợ cho Darius.

Các trang bị tăng sức chống chịu hay sát thương như Rìu đen, Móng Vuốt Sterak và Giáp liệt sĩ là sẽ rất phù hợp với Darius. Hai phép bổ trợ nên dùng đó là Tốc Biến và Tốc Hành nếu như bạn muốn truy đuổi đối phương đến cùng hoặc Dịch Chuyển để hỗ trợ đồng đội ở các lane khác.

Garen

LMHT-top-tuong-duong tren-garen-poster
Hiệp sĩ Demacia Garen, một trong những top tướng đường trên hiện nay.

Garen, giống như Darius là một vị tướng rất dễ làm quen dành cho người chơi mới. Và cũng như vị đấu sĩ đến từ Noxus, Garen đang tỏ ra vô cùng mạnh khu vực đường trên ở thời điểm hiện tại. Khả năng đi đường và bám trụ lane của Garen vô cùng “bá đạo” cùng lối đánh “dễ chơi dễ trúng thưởng”, vị Chiến Binh của Demacia hiện là top pick ở cả đấu trường Xếp Hạng lẫn Chuyên Nghiệp.

LMHT-top-tuong-duong-tren-garen-rune
Bảng ngọc cho Garen

Bảng ngọc của Garen không khác nhiều mấy so với Darius, khi cùng sử dụng Chinh Phục và Kiên Định. Kháng Hiệu Ứng và Giáp Cốt giúp cho Garen trở thành một cỗ xe tăng thực thụ, còn Nhát Chém Ân Huệ làm cho việc last hit cũng như hạ đối thủ của Garen dễ dàng hơn rất nhiều. 

LMHT-top-tuong-duong-tren-garen-items-spells
Gợi ý trang bị và phép bổ trợ cho Garen.

Các trang bị như Tam Hợp Kiếm, Rìu Đen và Vũ Điệu Tử Thần kèm theo 2 phép bổ trợ Tốc Biến và Thiêu Đốt sẽ biến Garen thành một vị chiến thần thực sự với phong cách “cục súc” đàn áp toàn bộ kẻ thù đường trên.

Maokai

LMHT-top-tuong-duong tren-maokai-poster
Ma Cây Maokai.

Dù mới bị nerf một chút ở bản 10.10 nhưng Maokai vẫn là một cái tên tin cậy khi lựa chọn trên Top lane. Trâu bò, hồi phục tốt, mạnh lên theo thời gian của trận đấu cùng các kỹ năng cấu rỉa khó chịu chính là điểm nổi bật của Ma Cây. Một điểm nữa khiến Maokai đứng trong hàng ngũ top tướng đường trên đó là khả năng tham gia combat tổng tuyệt vời.

LMHT-top-tuong-duong tren-maokai-rune
Bảng ngọc cho Maokai.

Các kỹ năng của Maokai đều gây sát thương phép, vì vậy Dư Chấn và Pháp Thuật là phù hợp nhất cho đấu sĩ Ma Cây đi top. Kiểm Soát Điều Kiện và Lan Tràn để tăng sức “đề kháng” còn Dải Băng Năng Lượng cùng Thăng Tiến Sức Mạnh giải quyết vấn đề thiếu năng lượng và thời gian hồi chiêu cho Maokai.

LMHT-top-tuong-duong tren-maokai-items-spells
Gợi ý trang bị và phép bổ trợ cho Maokai.

Giáp Lửa và Giáp Tâm Linh là hai trang bị chủ chốt của Maokai trong mọi tình huống, vừa tăng sức chống chịu vừa cho một chút sát thương và hồi chiêu. Các trang bị còn lại có thể tùy theo tình huống team đối phương nhiều sát thương vật lý hay phép thuật để lên. Hai phép bổ trợ Tốc Biến và Dịch Chuyển kết hợp hoàn hảo với một vị tướng combat mạnh như Maokai.

Fiora

LMHT-top-tuong-duong-tren-fiora-soaring-sword
Nữ kiếm sĩ Fiora.

Nữ kiếm sĩ Fiora có thể snowball cực mạnh một khi giai đoạn đầu game của cô trải qua thuận lợi. Các kỹ năng của Fiora mang đến sự cơ động, gây sát thương chuẩn kèm một chút hiệu ứng khiến cô có thể khắc chế khá ổn những top tướng đường trên trâu bò như Garen hay Maokai. Fiora rất phù hợp với chiến thuật đẩy lẻ, mặc dù để thuần thục được vị tướng này cần người chơi có kỹ năng cao.

LMHT-top-tuong-duong-tren-fiora-rune
Bảng ngọc cho Fiora.

Fiora có thể sử dụng bảng ngọc tương tự như Darius ở trên, thay Chốt Chặn Cuối Cùng bằng Nhát Chém Ân Huệ. Với một tướng đánh tay nhiều như Fiora, tốc độ đánh là vô cùng quan trọng, vì vậy điểm Tốc Độ Đánh là sự bổ sung cực kỳ hoàn hảo.

LMHT-top-tuong-duong-tren-fiora-items-spells
Gợi ý trang bị và phép bổ trợ cho Fiora.

Về mặt trang bị, Rìu Mãng Xà, Tam Hợp Kiếm cùng Vũ Điệu Tử Thần là 3 core items chính của Fiora đi đường trên. Cả 3 trang bị này cung cấp toàn bộ những gì Fiora cần để tung hoành trong combat hay đi đẩy lẻ hiệu quả: sát thương, một chút chống chịu và hồi chiêu. Tốc Biến và Dịch Chuyển là hai phép bổ trợ được gợi ý, tuy nhiên bạn có thể thay Dịch Chuyển bằng Thiêu Đốt để chơi hổ báo với đối thủ.

Wukong

LMHT-top-tuong-duong tren-wukong-poster
Hầu Vương nằm trong số top tướng đường trên mạnh mẽ nhất sau khi được rework.

Kể từ sau khi được rework, Wukong thực sự là một con quái vật ở tất cả các vị trí mà vị tướng này đảm nhiệm. Bám trụ lane tốt với hồi máu và giáp từ kỹ năng bị động, cơ động và dồn sát thương khủng, không quá khi nói rằng Hầu Vương đang là vị tướng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại hiện tại.

LMHT-top-tuong-duong tren-wukong-rune
Bảng ngọc cho Wukong.

Vì bộ kỹ năng của Wukong kết hợp rất tốt với những đòn đánh tay, Sốc Điện và Tác Động Bất Chợt giúp Wukong dồn một lượng sát thương rất lớn trong thời gian ngắn. Hai điểm còn lại cung cấp một chút SM thích ứng và giảm hồi chiêu kỹ năng cuối, một kỹ năng vô cùng bá đạo của Hầu Vương. Chuyển qua nhánh phụ, Thăng Tiến Sức Mạnh và Áo Choàng Mây bổ sung Giảm hồi chiêu và tốc độ di chuyển.

LMHT-top-tuong-duong tren-wukong-items-spells
Gợi ý trang bị và phép bổ trợ cho Wukong.

Tam Hợp Kiếm là trang bị phải lên đầu tiên cho Wukong. Tiếp theo đó có thể lựa chọn giữa Rìu Đen và Gươm Vô Danh tùy thuộc theo đối thủ cùng đường cũng như team đối phương. Kỹ năng bị động cho Wukong khá nhiều Giáp vì vậy để vừa có thể dồn damage mạnh vừa sống sót tốt một chút thì Giáp Tâm Linh cũng là một lựa chọn không tồi. Hãy dùng Tốc Biến và Thiêu Đốt để hủy diệt đối thủ cùng lane một cách hoàn toàn, hoặc dùng Dịch Chuyển khi muốn tham gia giao tranh với đồng đội nhiều hơn.

Bài viết hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại khác:
Các vị tướng dễ leo rank nhất phiên bản 10.10

  1. poker là gì

    Điểm qua top tướng đường trên mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại 10.10

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.