Menu

DRAGON BALL VÀ SỨC ẢNH HƯỞNG ĐẾN 3 BỘ TRUYỆN TRANH HUYỀN THOẠI CỦA LÀNG MANGA NHẬT

Dragon Ball là tác phẩm được rất nhiều người yêu thích và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới nhiều manga sinh sau đẻ muộn hơn.

Bộ manga Dragon Ball đã tạo sức hút và sự ảnh hưởng của mình lên những nhân vật truyện tranh khác như thế nào? Cùng xem nhé!

1. One Piece

Eiichiro Oda – tác giả của bộ truyện tranh One Piece nổi tiếng từng thể hiện sự hâm mộ đến bộ truyện Dragon Ball và tác giả Akira Toriyama. Ông cũng thừa nhận, Dragon Ball là bộ truyện gây ảnh hưởng mạnh mẽ nhất tới Oda. Cũng có trang thông tin từng ghi rằng Oda là một trong những trợ lý của Akira Toriyama. Thi thoảng nếu bạn đọc One Piece đủ tinh ý sẽ nhận thấy Oda thể hiện tình yêu của mình với Dragon Ball qua One Piece.

Cụ thể nhất là hình tượng nhân vật chính Luffy được xây dựng giông giống Songoku. Luffy có tóc màu đen và họ là Monkey, có con vật đại diện là con khỉ, mang áo màu đỏ, tham ăn và ăn khỏe như người Saiyan, lại có phần ngố ngố, trong sáng như Goku lúc bé.

Ngoài Luffy, Nami cũng là nhân vật thứ 2 ghi nhận có các đặc điểm gợi nhớ đến Goku như cây gậy thời tiết phiên bản mới có khả năng biến dài hoặc thu ngắn, màu cam giống như cây gậy như ý của Goku. Nami còn thu phục đám mây Zeus của Big Mom, trùng hợp làm sao khi nó cũng giông giống việc Goku có Cân Đẩu Vân đó.

2. Bleach

Tác giả của bộ truyện tranh đình đám Bleach cũng là một trong những fans hâm mộ của Dragon Ball và tác giả Akira Toriyama. Anh từng ra mắt series Zombiepowder năm 1999 nhưng bị ép kết thúc sớm nên dự án Bleach của anh đã bị đối tác xuất bản thẳng thừng từ chối. Sau đó, anh bị khủng hoảng tinh thần trong một thời gian dài và có ý định bỏ nghề cho đến khi nhận được lá thư động viên từ họa sĩ Akira Toriyama. Nhờ những lời chia sẻ tâm huyết của tiền bối, anh đã tiếp tục kiên trì theo đuổi dự án Bleach. Và 13 năm sau, manga Bleach đã cán mốc hơn 82 triệu bản và được không ít fan yêu thích.

3. Naruto

Description: https://i1.wp.com/genknews.genkcdn.vn/thumb_w/640/2019/6/4/photo-1-15596067935411676471410.jpg?ssl=1

Kishimoto Masashi từng nói rằng, anh chịu ảnh hưởng nhiều từ Dragon Ball và tác giả Akira Toriyama. Thậm chí nhân vật chính Son Goku của Dragon Ball là hình tượng chính cho Naruto Uzumaki.

– Naruto và Goku

2 nhân vật chính của 2 bộ truyện và nếu để ý, bạn sẽ nhận ra họ giống nhau gần như tới từng chi tiết, từ lý tưởng chiến đấu đến sức ăn đáng kinh ngạc. Cả hai đều ngây thơ, ngốc nghếch nhưng có ý chí cùng động lực bảo vệ những người thân yêu giúp họ có thể đánh bại những đối thủ mạnh. Ngoài rat rang phục của 2 nhân vật chính đều có sự tương đồng là màu cam.

– Sasuke và Vegeta !!!

Đây 2 đối thủ của nhân vật chính, cả 2 đều được khắc họa là những thiên tài lạnh lùng và đẹp trai hơn main. Cả 2 đều chấp nhận những biện pháp khắc nghiệt để có được sức mạnh (Vegeta chấp nhận ấn chú Maijin của Babidi và Sasuke nhận nguyền ấn của Orochimaru).

– Sakura và Chichi

Phải công nhận rằng, cả 2 cô gái này đều rất ồn ào và bạo lực đối với nhân vật nam chính của mình. Họ thường xuyên thể hiện sức mạnh phi thường khi đánh nhân vật nam.

– Gaara và Piccolo

Ban đầu cả 2 đều được miêu tả là những kẻ thù lạnh lùng độc ác, đối đầu với nhân vật chính nhưng dần dần họ thay đổi tâm tính và trở thành đồng minh quan trọng của phe tốt. Khá thú vị là cả 2 đều là những nhân vật có quyền lực và vị trí khá lớn trong bộ truyện của mình. Gaara là Kazakage, đứng đầu 1 trong 5 làng ninja lớn nhất còn Piccolo từng là Thượng đế.

– Jiraiya và sư phụ Roshi

Họ đều là sư phụ của nhân vật chính và rất là…. dê cụ

– Orochimaru và Frieza

Hai nhân vật này đều là những kẻ tàn bạo, giết người cho vui không cần lí do. Cả 2 đều khủng hoảng giới tính, thích màu tím và màu nhợt nhạt của xác chết.

– Tộc Saiyan và Tộc Uchiha

Hai tộc này đều là những chiến binh mạnh mẽ, hiếu chiến đến mức kiêu ngạo, phần lớn đã bị tuyệt diệt vào thời điểm bắt đầu chuyện, chỉ còn lại 1 vài người sống sót đều là những nhân vật chủ chốt trong bộ truyện. Họ còn rất nhiều điểm chung về tính cách hay sự thèm khát sức mạnh nữa.

VIDEO

1GAME - CHUYÊN TRANG TIN TỨC GAME TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ