Menu

LMHT : Cộng đồng lý giải nguyên nhân Faker sử dụng chiêu cuối vào không khí trong trận đấu với SANDBOX

T1 có một trận thắng dễ dàng trước SANDBOX và tiếp tục giữ vị trí đầu bảng BXH LCK Mùa Hè 2020. Việc Faker sử dụng chiêu cuối vào không khí khiến cho không ít người xem bất ngờ.

Trong một trận đấu chênh lệch quá lớn về trình độ chiến thắng dành cho T1 là điều đã được dự đoán từ trước.

Faker sử dụng chiêu cuối…vào không khí

Tuy nhiên điểm nhấn của trận đấu này đó chính là một pha xử lý của Faker. Azir của anh ta đã sử dụng chiêu cuối vào không khí ở phút 15 trong ván đấu thứ 2.

Trong tình huống mà Gragas của đối phương xuất hiện ở phần sông gần đường giữa. Khi mà các thành viên của T1 đang chuẩn bị cho một pha bắt lẻ thì Faker đã bất ngờ lao lên, sử dụng Phân Chia Thiên Hạ của Azir với mong muốn có thể đẩy Gragas về phía đồng đội của mình.

Tuy nhiên mọi tính toán của Faker lúc đó đã sai hoàn toàn khi mà Gragas đã di chuyển thẳng vào rừng mà không đi ra đường giữa.

Cộng đồng lý giải nguyên nhân Faker sử dụng chiêu cuối vào không khí trong trận đấu với SANDBOX
Pha xử lý có vẻ hơi “quê” của chủ tịch Faker.

Đối với những người hâm mộ của “chủ tịch” thì việc anh có những pha xử lý “lỗi” như thế này trong những trận đấu chuyên nghiệp có lẽ đã quá quen thuộc. Hầu hết đều cho rằng Faker bất ngờ bị “Hide on Bush nhập” mà thôi. Điều cuối cùng mà họ biết đó là T1 đã giành được chiến thắng chung cuộc trong trận đấu này.

Nhiều game thủ cảm thấy tò mò về lý do Faker hành động như thế trong tình huống đó. Tất nhiên mọi người đều chắc rằng anh đang nhắm đến Gragas. Nhưng việc đoán hướng di chuyển của đối phương khi không có tầm nhìn liệu có phải là tự tin thái quá hay không?

Và một chủ đề đã nhanh chóng được tạo ra trên Reddit với mục đích “minh oan” cho màn dự đoán của Faker lúc đó. Tất nhiên tại thời điểm này thì Faker đã xử lý lỗi nhưng việc chọn tấn công và tiêu tốn chiêu cuối của Faker không phải là không có cơ sở.

Hight light của trận đấu.

Một số lý giải của người hâm mộ

Theo đó một game thủ đã đăng tải một video tình huống đó dưới góc nhìn của Faker và lý do được lý giải cho chuỗi combo của Faker như sau:

“Đây là từ góc nhìn procam của Faker. Ban đầu tôi cũng bối rối không hiểu sao anh ấy lại làm vậy, nhưng xét ra thì đây là một tình huống có cơ sở hợp lý. Có vẻ như hiệu ứng thay đổi bản đồ của Rồng Đất có tác động lớn hơn tôi nghĩ (mọi người lý giải thêm nhé!)”

“Faker thấy Gragas E lên tường. Nhưng anh ấy không thấy bất kỳ dấu hiệu di chuyển nào ở góc trái, nên đã đoán rằng Gragas sẽ ra Đường giữa. Tuy nhiên Gragas cuối cùng lại đi theo hướng khác, nhưng Faker thì không thấy được điều đó vì tảng đá mọc lên ở đó do hiệu ứng Rồng Đất đã hạn chế tầm nhìnAnh thấy Gragas E trên tường. Đó là lý do vì sao Rồng Đất có tác động rất lớn như trong pha vừa rồi”

“Hiệu ứng thay đổi địa hình của Rồng Đất đã tạo nên một tảng đá làm hạn chế tầm nhìn. Về cơ bản thì nó khiến cho T1 không còn đủ phạm vi quan sát như thông thường nữa. Vì vậy khi anh ta thấy Gragas đi từ dưới sông lên nhưng lại không phát hiện ra anh ta trong khu rừng, thì chỉ có thể dự đoán là Gragas đang đi từ con đường nhỏ cạnh bãi Chim để vào đường giữa…”

Cộng đồng lý giải nguyên nhân Faker sử dụng chiêu cuối vào không khí trong trận đấu với SANDBOX
Huyền thoại đôi khi cũng có lỗi lầm.

Như vậy chúng ta có thể thấy được rằng việc Faker xử lý như thế cũng chỉ là một pha tính toán sai và lớp địa hình được tạo ra từ Rồng Đất đã ảnh hưởng rất nhiều đến phán đoán của người đội trưởng T1 chứ anh không quá ngáo ngơ chơi chiêu cuối vào không khí trong những giải đấu chuyên nghiệp đâu.

TOP GAME H5

Ảnh Cosplay Đẹp Nhất

butterfly phượng cửu thiên