1Game.vn
1Game.vn - Trang tin tức game mới nhất

Justice League Dark: Apokolips War Review – Một Endgame của Vũ trụ hoạt hình DC

Apokolips War, bộ phim kết thúc vũ trụ DCAMU.
66

Justice League Dark: Apokolips War khép lại một chu kỳ thành công của của DC với rất nhiều cảm xúc.

Vũ trụ phim hoạt hình DC (hay DC Animated Movie Universe – DCAMU) đã có một hành trình tương đối thành công với 15 bộ phim sau 7 năm. Là phiên bản hoạt hình nằm trong vũ trụ mở rộng DC, DCAMU đã phần nào vớt vát lại hình ảnh cho phim DC Comics mà những người anh em ở màn ảnh rộng không làm được. Khởi đầu từ Justice League: The Flashpoint Paradox năm 2013, liên tiếp những bộ phim về những siêu anh hùng chính của DC được ra mắt hàng năm với chất lượng vượt trội nếu so với phim hoạt hình của Marvel cùng cốt truyện được kết nối chặt chẽ qua mỗi bộ phim. Để rồi đến Justice League Dark: Apokolips War kết thúc một chặng đường đầy cảm xúc của DCAMU lẫn kỷ nguyên New 52 của DC Comics, để lại cho người hâm mộ không ít tiếc nuối.

Trailer Justice League Dark: Apokolips War.

Cảnh báo: Bài viết có tiết lộ nội dung trong phim. Vì vậy nếu bạn chưa xem phim Justice League Dark: Apokolips War thì hãy cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Câu chuyện diễn ra như thế nào?

Nội dung phim lần này là sau khi Darkseid bị đánh bại trong Justice League: War (2014) thì vẫn nuôi âm mưu trả thù. Trong đó, hắn đứng sau sự kiện The Death of Superman (2018) và Reign of the Supermen (2019) để tạo ra đội quân Parademon kết hợp Doomsday, hay trong phim gọi là “ParaDooms”.

Justice League và Justice League Dark biết được hiểm họa này nên âm mưu đánh úp Apokolips. Tuy nhiên, cơ thể của Cyborg (vì được cấu thành từ Mother Box) nên đã bị Darkseid hack mà không hề hay biết. Do đó mà toàn bộ kế hoạch bị bại lộ và các siêu anh hùng rơi thẳng vào ổ phục kích do Darkseid bày ra.

Justice-League-Dark-Apokolips-War-justice-league
Justice League tấn công Apokolips theo kế hoạch của Superman.

Nhảy đến thời gian 2 năm sau thì trái đất đã bị Darkseid thôn tính. Các siêu anh hùng còn lại không thấy tăm hơi. Batman ngồi trên ghế Mobius trở thành tay sai cho Darkseid. Superman thì thoi thóp với hình xăm chữ S bằng Kryptonite ngay ngực. Anh cùng với Raven đi tìm John Constantine và những người sống sót còn lại để tổ chức kháng chiến trước khi trái đất bị phá hủy bởi các cỗ máy Apokolips khổng lồ.

Tại sao gọi Justice League Dark: Apokolips War là Endgame?

Với một kịch bản hợp lý và quá trình xây dựng có đầu tư, Justice League Dark: Apokolips War hoàn toàn có thể trở thành một Infinity War và cả Endgame của DC. Bởi vì phim cũng có 2 phần rõ rệt là cuộc chiến ở Apokolips thua tan tác và cuộc tái chiến ở trái đất. Tuy nhiên, phần chiến đấu đầu tiên Apokolips chỉ được nhắc tới qua các đoạn flashback ngắn của Superman hay John Constantine.

Hal-Jordan-Barry-paradooms-in-justice-league-dark-apokolips-war
Các siêu anh hùng đồng loại ngã xuống bởi quân đoàn Paradooms.

Tuy nhiên, xem phim lại mang đến rất nhiều cảm xúc khi các siêu anh hùng DC không phải đánh mãi không chết. Ngược lại, họ bị thảm sát một cách tàn nhẫn với các cảnh phim đầy bạo lực (đúng như cái mác Rated R của phim) như chém bay đầu, xé xác, chặt đôi người, ăn thịt,… Cái chết đến rất bất ngờ và không từ bất cứ cái tên quen thuộc nào khiến cho người xem bao giờ cũng phải chuẩn bị tâm lý khi siêu anh hùng yêu thích của họ có thể gục ngã một cách tàn nhẫn bất cứ lúc nào.

Justice-League-Dark-Apokolips-War-shot
Đội quân kháng chiến còn sót lại dưới Trái Đất.

Sang cuộc kháng chiến thì cũng tiếp tục là cuộc tàn sát khi số tàn binh còn lại của Justice League, Teen Titans cùng Suicide Squad tham chiến. Điều gây ấn tượng ở phần phim này chính là đám ác nhân cũng xả thân chiến đấu và đồng lòng không thua kém các siêu anh hùng, nhất là khi Harley Quinn động viên rằng :”Cố lên nào các anh em Biệt đội Cảm tử, hôm nay là ngày chúng ta sống đúng với cái tên của mình.”

Cái kết viên mãn cho hành trình 7 năm

Vũ trụ phim hoạt hình DC rõ ràng đã gây tiếng vang lớn với Justice League Dark: Apokolips War. Những nét vẽ vẫn duy trì được sự sắc sảo được fan vô cùng yêu thích của kỷ nguyên New 52, từ những cảnh quan hoang tàn của trái đất đến khung cảnh như địa ngục ở Apokolips hay những cảnh hành động (có phần hơi máu me) đều mang đến cảm giác vô cùng chân thật. Phần lồng tiếng của các diễn phiên vô cùng xuất sắc, đặc biệt là nhân vật có đất diễn nhiều nhất bộ phim John Constantine được lồng tiếng bởi Matt Ryan hay Taissa Farmiga với màn thể hiện đầy cảm xúc với Raven. Từng lời nói, từng tiếng thở dài đều có thể cảm thấy được sự tức giận, tuyệt vọng với tình cảnh éo le hay sự sợ hãi khi đối mặt với Darkseid.

Justice-League-Dark-Apokolips-War-john-constantine
Matt Ryan thổi hồn vào nhân vật John Constantine.

Dĩ nhiên, phim chỉ có thời lượng một tiếng rưỡi nên kịch bản khá đơn giản, giải quyết các nút thắt cũng không mấy khó khăn. Mặc dù cái kết hơi có chút hụt hẫng, nhưng nếu có sự đầu tư chỉn chu từ đầu và kịch bản chỉnh sửa phù hợp thì Justice League Dark: Apokolips War hoàn toàn có thể trở thành phiên bản điện ảnh không thua kém gì Endgame của DCEU về mặt hoành tráng và cảm xúc. Với những fan lâu năm của DC, đây là một bộ phim đáng phải xem để khép lại một chương đầy thăng trầm cho Vũ trụ phim hoạt hình DC.

Bài viết có tham khảo từ fanpage SUPERWORLD.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.