Menu

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT STREAMER TRÊN TWITCH P.1

Nếu bạn đang tự đặt câu hỏi về việc làm thế nào để trở thành một streamer trên Twitch vậy thì bài viết này sẽ cho bạn biết “tất tần tật” câu trả lời, bao gồm những câu hỏi liên quan đến thiết bị, phần mềm, các mẹo chung để giữ chân người xem và khiến bạn trở nên cuốn hút.

Kết quả hình ảnh cho Twitch

Bạn nghĩ xem có bao nhiêu người muốn xem ai đó chơi trò chơi cả ngày? Câu trả lời là hàng triệu người!

Trên Twitch – một trang mạng trực tuyến cho phép bạn livestream trực tiếp trên đó, với hơn 15 triệu người xem mỗi ngày đến từ các giải đấu chuyên nghiệp, các chương trình trò chuyện và các phiên độc thoại thông thường với hơn 2 triệu người cung cấp.

Hình ảnh có liên quan

Các streamer nổi tiếng nhất của Twitch được ví như những người nổi tiếng mới trên Internet, họ sở hữu những người hâm mộ trung thành, dành nhiều giờ đồng hồ xem họ, tận tụy theo dõi họ mỗi ngày để xem họ “thống trị” các trận đấu Fornite hay vui vẻ hét lên theo cách của họ thông qua các trò chơi kinh dị. Nhiều người trong số những người này có hàng loạt những nhà tài trợ và hàng trăm ngàn người theo dõi trên mạng xã hội – hai đặc điểm điển hình của một tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp hơn là một người chơi game để kiếm sống qua ngày.

Kết quả hình ảnh cho twitch streamer

Nhưng cũng giống như cuộc thi tuyển vào đội hình bóng rổ chuyên nghiệp, chỉ một số ít may mắn có thể vụt sáng trở thành ngôi sao trên mạng xã hội này. Nếu bạn muốn trở thành ngôi sao streamer trên Twitch, vậy thì đây sẽ là những điều cơ bản bạn bắt buộc phải có: từ các yêu cầu về thiết bị, máy móc đến mẹo giữ chân người xem từ các chuyên gia.

Những gì bạn cần để trở thành một Twitch Streamer

Một máy tính tốt

Mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ sẽ sử dụng máy tính xách tay để chơi game hay máy tính để bàn, nhưng theo như thông số kỹ thuật, Twitch khuyên bạn nên có ít nhất một bộ xử lý Intel Core i5-4670 (hoặc tương đương AMD), 8GB RAM và Windows 7 hoặc mới hơn. (bạn cũng có thể phát trực tuyến từ các dòng khác như Mac chẳng hạn).

Nếu bạn muốn livestream trực tuyến các trò chơi trên PC, bạn cần một card đồ họa đủ mạnh để hỗ trợ mọi thứ bạn đang chơi và lý tưởng nhất là một game hỗ trợ DirectX 10 trở lên. Kết nối Internet của bạn phải đảm bảo mượt mà, càng nhanh thì càng tốt – có lẽ bạn nên đặt mục tiêu có tốc độ tải lên ít nhất là 3MB mỗi giây, đây là tốc độ tiêu chuẩn có thể đạt được trên hầu hết các bộ kết nối Internet gia đình hoặc thậm chí qua điện thoại di động.

Kết quả hình ảnh cho máy tính streamer

Lời khuyên tốt nhất là bạn nên sử dụng thiết bị máy tính để bàn để phát livestream, hoặc không thì có thể sử dụng Laptop nếu thông số kỹ thuật phù hợp. Còn nếu muốn livestream qua điện thoại di động, hãy đảm bảo là  kết nối internet của bạn đủ khỏe.

Một hay hai PC?

Mặc dù các yêu cầu hệ thống cốt lõi của Twitch khá dễ đăng nhập, phát trực tuyến và chơi các trò chơi  có đồ họa cao đồng thời có thể tải khá nhiều trên máy tính của bạn. Một số bộ truyền phát phổ biến có thể khắc phục điều này bằng cách sử dụng hai PC cùng một lúc – một để chơi game và một cho phát sóng. Nếu điều đó nghe có vẻ quá phức tạp, bạn có thể kiểm tra các máy tính để bàn như CyberPower’s Pro Streamer, nơi chứa hai PC hoàn chỉnh trong một case máy.

May mắn thay, nhờ những bước tiến gần đây của Nvidia, việc tạo ra một luồng chất lượng cao từ một PC duy nhất đang trở nên khả thi hơn. Nếu bạn sở hữu máy tính để bàn chơi game hoặc máy tính xách tay có một trong các card đồ họa RTX mới của Nvidia, bạn sẽ có thể tận dụng bộ mã hóa phần cứng chuyên dụng của Nvidia được tích hợp trong mỗi thẻ. Điều này về cơ bản làm giảm CPU của bạn khi phải làm quá nhiều việc nặng.

Phần mềm Broadcaster mở, chúng tôi sẽ chạm vào bên dưới, được tối ưu hóa cho các thẻ Nvidia mới, có nghĩa là khá dễ dàng để có một luồng PC đơn mượt mà miễn là bạn có OBS cũng như hệ thống có RTX GPU 2060, 2070, 2080 hoặc 2080.

Tài khoản Twitch

Kết quả hình ảnh cho twitch

Bạn có thể truy cập Twitch.tv để tham gia miễn phí và có lẽ bạn nên thêm hình đại diện, biểu ngữ và mô tả tùy chỉnh để người xem có thể tìm hiểu một chút về bạn. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các chương trình phát sóng của bạn được lưu trữ tạm thời để xem sau, bạn có thể đi tới Cài đặt> Kênh & Video> Lưu trữ Phát sóng.

Phần mềm phát trực tuyến

Phần thiết yếu nhất trong mọi bộ công cụ của streamer, phần mềm phát sóng cho phép bạn hiển thị lối chơi của mình với mọi người. Hai chương trình phát trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất là Phần mềm phát sóng mở (OBS), hoàn toàn miễn phí và XSplit, có giao diện trực quan cao nhưng yêu cầu đăng ký trả phí để sử dụng các tính năng chính của nó.

Kết quả hình ảnh cho OBS

Bất kể bạn chọn phần mềm nào, thiết lập luồng của bạn bao gồm các bước chung giống nhau: chọn nguồn của bạn (như màn hình máy tính, nguồn cấp dữ liệu trò chơi hoặc webcam), đặt ra cách tất cả chúng sẽ xuất hiện cho người xem và cuối cùng, đồng bộ hóa lên tài khoản Twitch của bạn và đi vào hoạt động.

<to be continue>

TOP GAME H5

Ảnh Cosplay Đẹp Nhất

butterfly phượng cửu thiên