Menu

LMHT: Công bố mức phạt đối với game thủ lợi dụng Poppy bị bug leo rank

Những tài khoản lợi dụng lỗi Liên Minh Huyền Thoại tướng Poppy bị bug sẽ bị khóa một tháng. Nhưng chỉ vậy có lẽ là chưa đủ.

Thời gian qua, cộng đồng người chơi LMHT đã được nhiều phen hết hồn với Poppy, vị tướng mới LoL bị lỗi trong game. Vậy mà mãi đến tuần này, sau nhiều ngày người chơi kêu gào đòi lại công lý, Riot Games mới có động tĩnh. Nhà phát hành đã đưa ra quyết định trừng phạt đối với các game thủ lợi dụng Poppy bị bug để leo rank: khóa tài khoản chơi trong vòng một tháng. Nghe có vẻ mạnh tay đấy nhưng tuy nhiên, việc làm này chỉ mang tính tạm thời và chưa làm dịu hẳn được sự nóng giận của làm game thủ LMHT.

poppy lmht

Liên Minh Huyền Thoại tin tức Poppy bị bug

 

Như trong bài viết trước đã nói, đây không phải là lần đầu tiên một tướng LoL gặp phải lỗi có thể gây sát thương toàn bản đồ. Sau Kayn, gần đây nhất chính là Poppy. Một YouTuber nổi tiếng chuyên tìm kiếm và ghi lại lỗi của LMHT – Vandiril, đã chia sẻ video về cách thức mà nhiều người chơi sử dụng để tạo ra “quái vật” Poppy trong trận.

Tốc Biến Ma Thuật
Tốc Biến Ma Thuật.

Điều kiện để khiến Poppy bị bug không hề khó, chỉ cần làm theo một số bước như sau. Trước hết người chơi cần chọn Ngọc Cao Cấp Tốc Biến Ma Thuật (hệ Cảm Hứng). Tiếp đó, ngay khi vào trận hãy để Poppy sử dụng Tốc Biến rồi dùng Tốc Biến Ma Thuật từ Bệ Đá Cổ. Chỉ đơn giản như vậy, chiêu Q sẽ trở thành một kỹ năng có tác động trên toàn bản đồ. 

Dù là người chơi phe đối diện hay quân lính, thậm chí cả quái rừng, không một ai có thể thoát được khỏi Poppy bị bug. Cách duy nhất để không chết liên tục chính là… ở yên trong khu vực Bệ Đá Cổ và từ bỏ cuộc chơi.

 

Riot ra tay trừng phạt người lợi dụng lỗi để leo rank

 

Việc nhiều game thủ tận dụng triệt để lỗi của tướng LoL để leo rank đã khiến cho không ít người “phát điên” và phải đầu hàng sau 15 phút vào trận. Và cuối cùng thì Riots Games cũng đưa ra thông báo của mình về việc áp dụng hình thức phạt khóa tài khoản một tháng đối với người lợi dụng lỗi. Không rõ số lượng bị khóa sẽ là bao nhiêu nhưng chắc chắn con số không thể ít hơn hàng nghìn.

poppy bị bug
Nhiều game thủ Việt Nam cũng leo rank cùng Poppy bị bug.

Dù vậy, việc điểm rank của nhiều game thủ LMHT bị rơi rớt thảm hại thì Riot lại không đề cập đến. Nhất là khi tình trạng này đã diễn ra suốt một thời gian dài chứ không chỉ 1, 2 ngày ngắn ngủi. Điều này đã khiến cho nhiều người vẫn không cam tâm và có thể nuốt trôi cục tức. Mong rằng sắp tới “cha đẻ” của tựa game kinh điển này tập trung vào việc fix bug triệt để hơn để anh em được chơi game yên bình.

lol cat meme
Thế điểm rank của em tính sao…

Liên Minh Huyền Thoại tin tức mới được cập nhật mỗi ngày, đừng quên theo dõi để khám phá hết nhé!

TOP GAME H5

Ảnh Cosplay Đẹp Nhất

butterfly phượng cửu thiên