1Game.vn
1Game.vn - Trang tin tức game mới nhất

LMHT: Top 5 tướng thống trị đường tren bản cập nhật 10.14

15

Hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại dưới đây sẽ đề cử cho bạn top 5 tướng đường trên mạnh nhất trong bản cập mới.

Trong LMHT có rất nhiều tướng đường trên với những đặc điểm khác nhau về lối chơi cũng như sức mạnh. Họ thường được chia thành ba nhóm chính: split push, kết hợp hỗ trợ và hyper carry. Qua mỗi bản cập nhật, meta cùng sở thích chọn tướng của người chơi có thể cùng thay đổi vậy nên danh sách các tướng hàng đầu cũng có thể thay đổi theo. Và với bản cập nhật 10.14 mới, nếu chưa biết nên sử dụng vị tướng nào cho mình thì hãy để bài viết về top 5 tướng đường trên mạnh nhất dưới đây giúp bạn nhé.

Maokai

maokai
Top 5 tướng mạnh nhất LMHT đường trên – Maokai.

Tổng quát

Sau một thời gian vắng bóng, Maokai đã trở lại với đấu trường LMHT. Là một vị tướng khá dễ để kiểm soát, người chơi sẽ không phải quá lo lắng dù là lần đầu ra trận cùng với Maokai. 

Điểm mạnh của vị tướng này là duy trì được sức mạnh lâu dài, khả năng kiểm soát nhiều kẻ địch tốt và là một đồng đội đáng tin cậy. Tuy nhiên việc thường xuyên “đói” mana của Maokai có thể khiến bạn gặp đôi chút khó khăn.

Bảng ngọc

Kiên định là yếu tố cần nhất cho Maokai. Tàn phá hủy diệt tăng thêm mức sát thương và duy trì nó. Kiểm soát điều kiện giúp tăng khả năng phá trụ và Lan tràn tạo ra một lớp giáp, kháng phép cùng sức mạnh cho tướng.

Bên cạnh đó, Pháp thuật giúp giải quyết vấn đề về thiếu hụt mana của Maokai, giảm thời gian hồi chiêu của vị tướng này để tăng khả năng kiểm soát.

maokai

Thứ tự lên chiêu

Các chiêu của Maokai nên được lên theo R>Q>W>E. Q dùng để farm dễ dàng nhất, cần lên max đầu tiên. W để kiểm soát, thích hợp khi bạn hỗ trợ rừng gank nên max tiếp theo. E là chiêu lên max cuối cùng bởi nó cần có bụi cây hỗ trợ. 

Hướng dẫn trong trận

Không cần quá vội vàng, bạn chỉ cần bảo vệ tốt đường trên của mình vào đầu trận rồi mở rộng địa bàn ra khi đến giữa game. Chú ý mua các trang bị cần thiết. Hãy để ý gank cùng rừng, sử dụng W để lao vào rồi đến Q để giúp bạn rừng hạ gục kẻ địch. 

Trong các trận hỗn chiến, tìm cách lao vào từ bên sườn và sử dụng ulti. Tham chiến bằng W rồi đến Q, đừng quên thường xuyên sử dụng đánh tự động để kích hoạt nội tại.

Darius

darius
Top 5 tướng mạnh nhất LMHT đường trên – Darius.

Tổng quát

Đại tướng Noxus là một lựa chọn được nhiều người chơi LMHT yêu thích với chỉ số sát thương cực khủng khi cận chiến, trong bản cập nhật 10.14 LMHT cũng vậy. Hiếm có vị tướng nào có mức sát thương lớn như Darius khi ở cấp độ 1.

Solo và duy trì là một sở trường của vị tướng này. Đặc biệt Darius là khắc tinh của các tướng kém cơ động. Tuy nhiên vẫn có khả năng bị thụt lùi so với các tướng khác về cuối trận.

Bảng ngọc

Chính xác là cốt lõi của Darius thông qua Đắc thắng giúp bổ sung sự duy trì trong các trận đấu theo team và Huyền thoại: Tốc độ đánh giúp các đợt tấn công trôi chảy hơn. Thêm vào đó, Chốt chặn cuối cùng tăng sát thương khi tướng còn ít máu.

Cây Pháp thuật khiến Darius đeo bám tướng địch dễ dàng hơn.

1
Bảng ngọc Darius đường trên.

Thứ tự lên chiêu

Thứ tự lên skill của vị tướng này là R>Q>E>W. Q cần max đầu tiên bởi nó cung cấp khả năng dọn dẹp, kế đó là hồi phục và cấu rỉa. E lên max tiếp theo rồi mới đến W vì Darius cần thời gian hồi chiêu ít để tăng khả kéo. 

Hướng dẫn trong trận

Là một tướng mạnh ở đầu trận, Darius thể hiện sự vượt trội ở đường trên và có thể quấy phá rừng địch. Khí kẻ địch muốn có last hit, hãy dùng E và nội tại. Nếu kẻ địch muốn đánh trả, nội tại cùng bảng ngọc bổ trợ sẽ cho bạn cơ hội hạ gục chúng dễ dàng.

Volibear

volibear
Top 5 tướng mạnh nhất LMHT đường trên – Volibear.

Tổng quát

Gấu trắng là vị tướng mới được làm lại trong Liên Minh Huyền Thoại. Không chỉ ngoại hình mà bộ kỹ năng mới cũng giúp nâng tầm không ít sức mạnh của Volibear. Hiện tại đây là vị tướng thường được chọn rất nhiều cho vị trí top và rừng.

Bảng ngọc

Cốt lõi của Volibear cũng là Chính xác. Ngọc siêu cấp của anh gấu là Sẵn sàng tấn công, dễ mua và cùng góp phần tạo ra nhiều sát thương trong thời gian ngắn. Ngoài ra bạn sẽ cần thêm Đắc thắng và Huyền Thoại: Kháng hiệu ứng và Chốt chặn cuối cùng để tăng sát thương khi máu ít.

volibear
Bảng ngọc Volibear đường trên.

Thứ tự lên chiêu

Volibear lên chiêu theo thứ tự R>W>Q>E. W max giúp bạn dễ dàng hạ gục bất kỳ đối thủ đường trên nào và dễ đẩy trụ ở giai đoạn sau. Q lên max thứ hai tăng khả năng cơ động.

Hướng dẫn trong trận

Là một tướng được làm lại nên giai đoạn này các game thủ vẫn đang thử nghiệm nhiều cách lên đồ cho Volibear. Khiên Doran hoặc Nhẫn Doran được dùng đi giữ đường hoặc tăng sát thương. 

Với bộ ngọc như trên, hãy canh lúc kẻ địch mất đề phòng và tấn công bằng W và kích hoạt ngọc siêu cấp. Tiếp đó hãy di chuyển và đợi hồi chiêu. Đây là mọi việc bạn cần làm để bảo vệ đường của mình cho đến khi có được đồ cần thiết.

Sau khi lên xong đồ, bắt đầu đẩy trụ và tìm cơ hội tiến công cùng đồng đội với Dịch chuyển.

Wukong

wukong
Top 5 tướng mạnh nhất LMHT đường trên – Wukong.

Tổng quát

Đại thánh trở lại với LMHT bản cập nhật 10.14 và từ vị trí không bao giờ được chọn nay anh trở thành chọn hoặc cấm. Các đặc trưng trong bộ kỹ năng được giữ nguyên và cải thiện rất nhiều sau khi được làm lại. Nội tại mới mang đến khả năng hồi phục cao hơn và biến Ngộ Không trở thành cái tên đáng gờm.

Ngộ Không là tướng có khả năng đấu tay đôi và duy trì thông qua nội tại tốt, chiêu ulti khủng. Tuy nhiên tốn rất nhiều mana.

Bảng ngọc

Chính xác cũng là cốt lõi dành cho Wukong. Chinh phục bổ sung thêm sát thương cho vị tướng này. Đắc thắng tăng khả năng hồi phục, Kháng hiệu ứng giúp giảm kiểm sát và Chốt chặn giống như trên.

Cây Kiên định tăng thêm sự “trâu bò” thông qua Lan tràn và Ngọn gió thư hái giúp kéo dài duy trì. Những ngọc này là lựa chọn vô cùng thích hợp với nội tại Wukong.

wukong
Bảng ngọc Wukong đường trên.

Thứ tự lên chiêu

Các chiêu của Ngộ Không lên theo R>E>Q>W. E sẽ mang đến khả năng nhắm chọn mục tiêu thường xuyên hơn. Q max để tăng sát thương, giảm hồi chiêu. W max cuối cùng vì không cần thiết lắm.

Hướng dẫn trong trận

Sau khi làm lại, nội tại mới giúp Ngộ Không phát huy tác dụng ở đường trên hơn với lớp giáp khủng và buff máu tốt. Kết hợp với bảng ngọc sẽ tạo ra một tank siêu trâu, khó lòng hạ gục. 

Sau thời gian đầu trận hãy chú ý quanh bản đồ khi đã có ulti. Bạn có thể sử dụng các combo skill thật nhanh, ulti rồi lặp lại sau khi hết thời gian hồi. Với cách làm này đủ để bất kỳ kẻ nào khiếp sợ. 

Khi vào giao tranh đường giữa, lựa chọn vị trí thích hợp để tấn công bất ngờ. Nếu đủ khả năng bạn có thể hạ sát toàn bộ team địch dù chung tách ra.

Garen

garen
Top 5 tướng mạnh nhất LMHT đường trên – Garen.

Tổng quát

Có thể nói Garen là vị tướng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại hiện nay để đi đường trên. Với lối build mới, anh chàng sở hữu tiềm năng đặc biệt cho các trận solo và cũng gây khiếp đảm khi đi theo team. 

Là một đấu sĩ với bộ kỹ năng hoàn hảo nhưng khó bắt kịp nếu bị tụt lại.

Bảng ngọc

Garen cũng là một tướng sử dụng cây Chính xác. Chinh phục trực tiếp tăng sát thương và giúp vị tướng này trở nên mạnh mẽ hơn. Đắc thắng hỗ trợ trong các cuộc đối đầu theo team bằng cách hồi máu khi bị giết. 

Do không phải là một tướng giỏi về khoản phá trụ, Kiên định là thứ tiếp theo Garen cần có. Tàn phá hủy diệt giúp bạn bắt đầu với một vị trí tốt và Giáp cốt khiến đối thủ khó one-shot hơn khi giao tranh đông người hoặc tại đường.

garen
Bảng ngọc Garen đường trên.

Thứ tự lên chiêu

Garen lên skill theo thứ từ R>E>Q>W, E max giúp dọn đường và tạo nhiều sát thương cho kẻ địch đơn đọc. Q max tăng cơ động và tiến đến mục tiêu nhanh hơn. W lên cuối cùng vì không quan trọng lắm.

Hướng dẫn trong trận

Là một trong những đường trên mạnh nhất hiện nay, Garen được tinh chỉnh lại tốt hơn trước và trở thành một bức tường khó phá vỡ. 

Khi đối phương đang dẹp lính, kết liễu hắn với combo Q,E để hắn không thể nhận được gì. Cố gắng tìm kiếm những vị trí bên sườn để lao vào các điểm giao tranh và đánh bay kẻ địch.

Và trên đây là hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại, gợi ý tướng mạnh nhất trong bản cập nhật 10.14 dành cho vị trí đường trên. Bạn có đề cử một cái tên nào khác không? Chia sẻ ở bên dưới để cùng thảo luận nhé!

  1. […] trên đây là hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại tướng mới nhất Lillia thuộc series cẩm nang LMHT. Mong rằng bài viết sẽ có ích […]

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.