Menu

MUỐN TOP 1 ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ HÃY THỬ XẾP THEO 3 ĐỘI HÌNH NÀY

Dưới đây là gợi ý 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mà bạn nhất định phải thử nếu muốn kiếm được Top1.

Kết quả hình ảnh cho teamfight tactics

ĐỘI HÌNH CUNG THỦ

Đội hình Cung Thủ cực khỏe và hoàn hảo dành cho bạn muốn đạt Top1 Đấu Trường Chân Lý sẽ bao gồm những nhân tố chủ chốt sau:

4 Cung Thủ: Vayne, Varus, Ashe, Kindred.

2 Hiệp Sĩ: Sejuani, Mordekaiser.

2 Hộ Vệ: Leona, Braum.

3 Băng Quốc: Ashe, Sejuani, Braum (thực ra chỉ cần 2 là đủ).

2 Ma: Kindred, Mordekaiser.

Với đội hình này, lượng sát thương chắc chắn luôn ở mức ổn định, từ cao đến rất cao khi có đủ mặt 4 thành viên Cung Thủ phía trên là: Vayne – lo xử đẹp mấy đám “trâu chó” tuyến trước, Varus bắn thủng đám chủ lực tuyến sau, Ashe phóng Đại Băng Tiễn bổ trợ và Kindred sẽ nhận nhiệm vụ kéo dài sự sống cho 3 cái tên vừa được kể để họ có thể gây ra nhiều sát thương nhất có thể.

Trong đội hình này bạn cần 2 hiệp sĩ là Mordekaiser và Sejuani, thêm 40 điểm Giáp từ Leona và Braum thì khả năng chống chịu của đội hình này sẽ không còn gì phải nói.

Ngoài ra có thêm một số cách bạn có thể tham khảo là:

+Thêm Ác Quỷ (cho các phát bắn của Varus có khả năng đốt năng lượng kẻ địch).

Brand, Swain,…

+Thêm Băng Quốc (nâng tỉ lệ làm choáng lên 30%, cho team địch hát “Mình cùng nhau đóng băng” luôn).

+Volibear, Anivia,…

+Thêm Quý Tộc (lấy hiệu ứng cộng giáp và máu trên đòn đánh cho một đồng minh ngẫu nhiên, kích hoạt đúng người thì hữu dụng cực kỳ).

ĐỘI HÌNH SÁT THỦ

Đội hình Sát Thủ có thể được xem là một trong những đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý. Với khả năng gây thêm đến 350% sát thương chí mạng, các Sát Thủ có thể hô biến cả đội hình đối phương về với cát bụi trong thoáng chốc. Hiện tại trong Đấu Trường Chân Lý  có đến 7 Sát Thủ, trong đó có Zed và Akali thuộc tộc Nhẫn Giả:

Để có thể xây dựng một đội hình Sát thủ mang hiệu ứng Nhẫn Giả, vậy thì bạn phải sở hữu từ 1 đến 4 Nhẫn Giả trên bàn đấu.

Vậy cách giải quyết là bạn có thể chọn 1 trong 2 cách xây dựng đội hình như sau đây:

– Đội hình Sát Thủ + Nhẫn Giả:

Đây là đội hình thường được sử dụng nhất khi chơi trò 6 Sát Thủ, cụ thể là:

Đây là đội hình giúp bạn tận dụng được tối đa sức mạnh của Nhẫn Giả (+80% sát thương đòn đánh cho Nhẫn Giả). Với 1 đội hình 6 người, nhưng trong ảnh lại có đến 7 Sát Thủ, vậy hãy cân nhắc loại đi 1 người.

Zed và Akali là những con bài mấu chốt của đội hình nên chắc chắn sẽ không thể bỏ được. Pyke là Sát Thủ duy nhất có khống chế, cũng không thể bỏ. Evelynn và Katarina sở hữu lượng sát thương diện rộng khổng lồ nên cũng không nên vứt đi. Kha’Zix thì lại là tộc Hư Không, phải cần đến 3 tướng mới kích hoạt được, trong khi tộc Hoang Dã của Rengar chỉ cần có 2. Thế nên lý tưởng nhất là ta sẽ bỏ Kha’Zix ra để thay Gnar vào, lấy thêm tí chống chịu và khống chế cho toàn đội, đồng thời tăng thêm tí sức mạnh cho thanh niên Rengar.

Tuy nhiên, nếu như Kha’Zix của bạn lên được 3 sao từ sớm và bạn không muốn bỏ phí đi lượng nhân phẩm đã bỏ ra đấy, bạn có thể lên theo cách thứ 2:

– Đội hình Sát Thủ + Hư Không:

Hư Không là tộc được rất ít người chơi yêu thích, mọi hiệu ứng từ đòn đánh thường có 50% trừ giáp chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi đối đầu với đội hình Quý Tộc và Hộ Vệ.

Kết quả hình ảnh cho akali

Lời khuyên đầu tiên khi áp dụng chiến thuật này là bạn phải có Akali, khi chưa có Akali thì hãy tạm thay thế bằng Zed. Tiếp đó chúng ta phải sở hữu Cho’Gath là một trong những vị tướng tốt nhất ĐTCL khi có khả năng khống chế diện rộng với lượng máu khổng lồ. Ngoài ra, khi không còn sự lựa chọn nào thì ta có thể thêm Rek’Sai, một vị tướng hơi phế nhưng làm khá tốt vai trò chim mồi khi thu hút sát thương về mình.

Cuối cùng, sau khi đã có đủ đội hình như trên rồi, bạn vẫn có thể nhét thêm một tướng nào đấy khác vào cho đủ chỗ (đám đấy mới có 8 mạng thôi), đồng thời bổ sung thêm tí sát thương, chống chịu hoặc khống chế, hoặc là để dành tiền quay tướng cho mấy thanh niên này lên cấp thì cũng khá ổn.

ĐỘI HÌNH HOANG DÃ + HÓA HÌNH + PHÙ THỦY

Đây có lẽ là một trong những đội hình được nhiều người chơi ĐTCL yêu thích nhất, với thành phần cơ bản cũng khá đơn giản, bao gồm những cái tên sau: Ahri, Nidalee, Warwick, Gnar, Shyvana, Aurelion Sol, Lulu.

Sau khi có đủ 7 thanh niên này, bạn sẽ có được các hiệu ứng thuộc tính Tộc/Hệ này:

4 Hoang Dã (Nidalee, Warwick, Ahri, Gnar): giúp cả đám đều có cộng dồn tốc đánh, càng đánh càng nhanh.

3 Hóa Hình Sư (Nidalee, Gnar, Shyvana): tăng gấp đôi máu khi biến hình, vừa có cả đống chống chịu vừa có cả núi sát thương.

2 Rồng (Shyvana, Aurelion Sol): miễn nhiễm sát thương phép, không lo bị sốc kĩ năng chết.

3 Phù Thủy (Ahri, Aureluon Sol, Lulu): bổ sung một lượng sát thương khổng lồ (Ahri, Aure) lẫn chống chịu và khống chế diện rộng (Lulu).

Kết quả hình ảnh cho lulu lol

Với tận 2 chỗ còn trống (7/9), bạn có thể tham khảo một số lựa chọn sau đây để tăng cường sức mạnh cho đội hình của mình:

+Thêm Yordle: (cho Gnar và Lulu có 25% né tránh).

+Kennen: thêm khả năng khống chế diện rộng

+Veigar: bổ sung thêm sát thương.

+Thêm Đấu Sĩ: (tăng thêm 300 máu cho Warwick).

+Cho’Gath: khống chế diện rộng cực mạnh.

+Blitzcrank: cũng là một quân cờ không tồi

Bạn nghĩ sao về cách kết hợp các đội hình này? Cùng để lại ý kiến cá nhân bằng cách để lại comment bên dưới bài viết này nhé!

VIDEO

1GAME - CHUYÊN TRANG TIN TỨC GAME TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ