1Game.vn
1Game.vn - Trang tin tức game mới nhất

The Last Of Us: Part II được nhận xét là tựa game hành động “thân thiện với người dùng” nhất từ trước đến nay

43

Phần tiếp theo của siêu phẩm năm 2013 The last of us: part 2 phát hành vào ngày 19 tháng 6 đã được giới phê bình game khắp thế giới khen ngợi hết mực.

Muôn vàn tính năng của The Last Of Us: Part II

Thương hiệu game hành động pha chất điện ảnh là một trong những điểm thu hút người chơi cực mạnh của NPH Naughty Dog với những Uncharted hay The Last Of Us. Và với phần sequel của tựa game hay nhất năm 2013, Naughty Dog lại một lần nữa chứng minh các tựa game AAA của họ luôn là một trong những game hay và chất lượng nhất trong năm.

the-last-of-us-2-gameplay
Tựa game được mong chờ nhất năm The Last Of Us: Part II.

Có nhiều cấp độ khó khác nhau, từ Lightest tập trung vào câu chuyện cho đến Hardcore Survivor, và chúng có thể được điều chỉnh hoàn toàn theo sở thích của bạn. Bạn có thể điều chỉnh các thanh trượt để xác định bạn đã nhận bao nhiêu sát thương hoặc mức độ cảnh báo của kẻ thù.

Sau đó là các lựa chọn thoải mái. Tất cả bắt đầu tương đối đơn giản: bạn có thể thay đổi kích thước của phụ đề, bật các bộ lọc mù màu và thay đổi kích thước màn hình hiển thị. Nhưng đây chỉ là những toggles cơ bản: bạn cũng có thể có tiêu đề tự động chuyển vũ khí của bạn hoặc lập trình lại hoàn toàn bố cục điều khiển theo sở thích cá nhân của bạn.

Và sau đó là các cách tiếp cận của game: bạn thực tế có thể chơi toàn bộ trò chơi chỉ dựa vào âm thanh. Naughty Dog đã thực hiện một loạt các kích hoạt âm thanh cho phép người chơi khiếm thị khảo sát môi trường xung quanh, khám phá các vật phẩm và loại bỏ kẻ thù của chúng. Một tùy chọn chuyển văn bản thành giọng nói đáng kinh ngạc có nghĩa là bất kỳ sưu tầm hoặc các mục giao diện sẽ được đọc to theo tiêu đề.

the-last-of-us-2-features
Hệ thống âm thanh là một kim chỉ nam hoàn hảo trong The Last Of Us: Part II.

Thân thiện với người dùng

Đối với những người bị mù một phần hoặc các vấn đề về suy giảm thị lực khác, có một chế độ tương phản cao, màu sắc mã hóa thế giới, làm cho hình học có màu xám trong khi kẻ thù được hiển thị màu đỏ và đồng minh màu xanh lam. Bạn cũng có thể sử dụng bàn di chuột để phóng to các yếu tố cụ thể trên màn hình, tương tự như cách bạn làm trên điện thoại thông minh.

The Last Of Us: Part II thậm chí còn có một tùy chọn để làm chậm hành động của nhân vật, vì vậy nếu bạn không có chức năng vận động cần thiết để phản ứng nhanh với các cuộc chạm trán dữ dội, bạn có thể kích hoạt chế độ quay chậm để làm cho mục tiêu trong khi chiến đấu trở nên dễ quản lý hơn. Nó có một bộ tùy chọn đáng kinh ngạc, được phân chia cẩn thận thành một loạt các danh mục đặt trước và hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

the-last-of-us-2-combat
Slow-motion vô cùng hữu ích trong các cuộc đụng độ.

Naughty Dog cho phép bạn trộn và kết hợp những thứ bạn muốn sử dụng, vì vậy nếu bạn cần thêm tín hiệu âm thanh nhưng vẫn cảm thấy thoải mái với độ khó cao – điều đó hoàn toàn ổn. Ngay cả khi các game thủ kỳ cựu của người Viking, những người thực sự được sinh ra với bộ điều khiển PlayStation trong bàn chân của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng các tùy chọn phông chữ để làm cho văn bản dễ đọc hơn.

Có một thông báo khi bạn tìm hiểu về giao diện trợ năng cho biết Sony đang thu thập dữ liệu về cách người chơi sử dụng các tính năng, với ngụ ý rằng các tùy chọn này cuối cùng sẽ được đưa vào các trò chơi của bên thứ nhất. Và vì vậy họ nên: chơi game là dành cho tất cả mọi người, và càng nhiều rào cản được gỡ bỏ thì càng tốt.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.