Menu

TOP 10 STREAMER NỔI TIẾNG VÀ KIẾM NHIỀU TIỀN NHẤT TRÊN NỀN TẢNG TWITCH P2

Cùng 1GAME tiếp tục khám phá Top 10 streamer nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền nhất trên nền tảng Twitch trong Phần 2 của bài viết nhé!

Twitch nền tảng stream trực tuyến ra mắt năm 2011, đến nay nó đã là ứng dụng phổ biến và là nguồn kiếm tiền nuôi sống của rất nhiều streamer.

Sự phổ biến của Twitch đã tăng đáng kể từ vài năm trở lại đây và hiện có hơn 2.2 triệu kênh và 15 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày. Nghề streamer trên Twitch cũng theo đó mà nở rộ khi những người sáng tạo nội dung này có thể kiếm tiền từ Twitch theo nhiều cách khác nhau.

  • Summit1g

Tài sản ước tính: 2,500,000 USD – Thu nhập khoảng 30,000 USD/tháng

Summit1g  tên thật là Jaryd Lazar trước đây từng là một tuyển thủ CS:GO chuyên nghiệp nhưng đã giải nghệ. Sự nghiệp streamer của anh bắt đầu từ năm 2012, đến nay anh đã có hơn 3.2 triệu người theo dõi. Các game anh hay chơi là PUBG, Fornite, GTA V và DayZ.

Và cũng như nhiều Twitch streamer khác, summit1g cũng có cho mình một kênh YouTube, tuy nhiên nó vẫn còn khá mới. Anh chỉ mới lập kênh này vào khoảng năm ngoái và tại thời điểm đó  đã có đến hơn 500,000 lượt đăng ký.

  • Pokimane

Tài sản ước tính: 300,000 USD – Thu nhập khoảng 50,000 USD/tháng

Nữ streamer Pokimane tên thật là Imane Anys, cô là một streamer chuyên live game LMHT và Fornite. Hoạt động như một streamer vào năm 2013, có một khoảng thời gian Pokimane dừng livestream vì lý do cá nhân nhưng đến nay sự nghiệp streamer của cô lại đang phát triển rất tốt với hơn 2 triệu lượt theo dõi trên Twitch và hơn 3,8 triệu lượt đăng kí trên Youtube. Cô cũng là thành viên của Offline TV một kênh cộng tác của Youtube.

Ngoài ra, Pokimane gần đây đã được chọn làm một trong 15 đại sứ của Twitch cho Twitchcon và là một đối tác của Twitch Creator Camp.

  •  Ninja

Tài sản ước tính: 6,000,000 USD – Thu nhập khoảng 560,000 USD/tháng

Nhắc đến streamer thành công nhất của Twitch chắc không thể không nhắc đến cái tên Ninja. Ninja tên thật là Richard Blevins, trước khi bắt đầu sự nghiệp streamer, anh là một game thủ chuyên nghiệp của Cloud 9 và Team Liquid.

Bắt đầu chuyển sang làm stream từ năm 2011, ngôi sao của Twitch chủ yếu stream về Fornite, bên cạnh đó anh cũng chơi cả LMHT, H1Z1 và Halo.

Năm ngoái, Ninja cũng là streamer đầu tiên nhận danh hiệu Twitch Streamer khi đạt 10 triệu người theo dõi và mỗi lượt xem stream của anh có khoảng 50.000 viewer. Ninja cũng có 1 kênh Youtube với hơn 22 triệu người đăng ký.

  • Myth

Tài sản ước tính: 1,000,000 USD – Thu nhập khoảng 35,000 USD/tháng

Tên thật của Myth là Ali Kabbani và cũng giống như xuất phát điểm của nhiều streamer trên Twitch khác, anh chàng là trước đây là tuyển thủ chuyên nghiệp cho Team SoloMid.

Bắt đầu sự nghiệp stream vào năm 2016 với game Paragon, nhưng sự nghiệp stream của Myth chỉ thực sự khởi sắc khi anh chuyển sang chơi Fornite vào cuối năm 2017. Kênh của anh tăng lượt xem chóng mặt và hiện giờ anh có hơn 4 triệu người theo dõi trên Twitch và anh cũng thường xuyên stream với nhiều cái tên nổi tiếng khác bao gồm Pokimane và summit1g.

Myth cũng có một kênh YouTube với hơn 4.3 triệu lượt đăng ký, nơi anh đăng các video Fortnite và highlights (những khoảnh khắc nổi bật) từ stream của mình.

  • Lirik

Tài sản ước tính: 1,500,000 USD – Thu nhập khoảng 83,000 USD/tháng

Lirik đến với Twitch từ năm 2011 cùng một kênh Youtube riêng của mình. Anh bắt đầu sự nghiệp streamer bằng việc live tựa game World of Warcraft trước khi chuyển sang DayZ và hiện tại là PUBG và Fornite.

Tuy nhiên, Lirik không gắn bó lâu lắm với PUBG và thường xuyên phàn nàn về tựa game này.

Hiện anh đang stream khá nhiều game bao gồm Fortnite và có hơn 2.1 triệu lượt theo dõi trên Twitch và 260,000 trên YouTube.

1 Bình Luận

  1. vurtilopmer says:

    Saved as a favorite, I really like your blog!

Leave a Reply

VIDEO

1GAME - CHUYÊN TRANG TIN TỨC GAME TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ