1Game.vn
1Game.vn - Trang tin tức game mới nhất

Liên Minh Huyền Thoại: Các vị tướng dễ leo rank nhất phiên bản 10.10

Cẩm nang tướng Liên Minh Huyền Thoại.
49

Hãy cùng đến với hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại tuần này để điểm qua những sự lựa chọn tốt nhất cho chế độ Xếp hạng ở từng vị trí.

Những sự thay đổi và cân bằng trong phiên bản 10.10 của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) tuần qua mang đến rất nhiều sự lựa chọn cho người chơi leo rank. Nếu như bạn đã quá mệt mỏi vì thua trận tụt rank và muốn tăng thứ hạng của mình để mùa sau có được phần thưởng và khung xếp hạng đẹp đẽ thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn một số vị tướng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại để phù hợp cho việc đánh xếp hạng.

liên-minh-huyền-thoại-tier-list-10.10
Cẩm nang tướng Liên Minh Huyền Thoại.

Đường Trên: Maokai

liên-minh-huyền-thoại-Maokai-top-tier-list
Maokai.

Maokai vừa nhận được một nerf nhỏ ở phiên bản 10.10, nhưng đó chỉ là một nerf rất nhỏ đánh vào lượng Mana cơ bản của Maokai và Mana tiêu hao của chiêu Q. Nhờ vào sự đơn giản của chất tướng với khả năng hồi phục giúp Maokai trụ đường rất khỏe, vị tướng này sẽ vẫn mạnh lên ở mọi giai đoạn của trận đấu. Maokai vẫn là một sự lựa chọn xuất sắc cho vị trí đỡ đòn ở đường trên và tự hào với tỷ lệ thắng rất cao lên đến 54%. Khi xem xét các nerfs cho nhiều tướng đi đường trên S-tier khác trong vài tháng qua, Maokai vẫn sống rất tốt.

Darius vẫn duy trì vị trí S-tier trong Liên Minh Huyền Thoại 10.10. Vị tướng này rất khó có thể bị tắt điện kể cả khi phải nhận áp lực từ sớm và có thể dễ dàng đì mọi đối thủ đi cùng lane. Ngoài ra Fiora cũng trở thành một lựa chọn hàng đầu khác vì khả năng đẩy lẻ của nữ kiếm sư này. Cùng với đó Wukong vẫn là một lựa chọn S-tier nhờ vào bộ skill cơ động và hữu dụng giúp Hầu Vương có thể đảm nhận được rất nhiều vai trò trong team.

Các lựa chọn khác: Garen, Fiora, Nasus, Wukong, Darius

Đường Giữa: Fizz

liên-minh-huyền-thoại-fizz-mid-tier-list
Fizz.

Fizz và Diana vẫn là những sự lựa chọn tối ưu cho vị trí đi đường giữa trong phiên bản 10.10. Katarina mới đây là nhận phải một nerf nghiêm trọng đánh vào sát thương của kỹ năng bị động. Vì vậy vị tướng này không còn là một top pick cho vị trí đi mid trong meta hiện nay nữa.

Fizz thì vẫn chứng tỏ mình là một trong những top tướng đường giữa mạnh nhất 10.10. Fizz không chỉ có thể dễ dàng quét sạch kẻ thù bằng Triệu Hồi Thủy Quái, anh ta còn có thể lao vào và ra khỏi combat mà không bị tổn thương với sự trợ giúp của Chiến Binh Lanh Lợi hay Tung Tăng/Nhảy Múa. Nếu như không bị chăm sóc kỹ ở giai đoạn đầu game, Fizz có thể làm cho Xạ Thủ Hay tướng Hỗ trợ máu giấy của đối phương bốc hơi chỉ trong chớp mắt. Vì vậy hãy xem xét việc cấm hoặc pick sớm Chú cá tinh nghịch này vào danh sách của bạn để đảm bảo các trận đấu xếp hạng của bạn diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Các lựa chọn khác: Diana, Zed, Vladimir

Đi Rừng: Zac

liên-minh-huyền-thoại-zac-jungle-tier-list
Zac.

Không có nhiều sự thay đổi đối với vị trí đi rừng trong bản 10.10. Zac vẫn là lựa chọn hàng đầu cho vị trí “ăn cỏ”. Cùng với Fiddlesticks, Elise, Graves và Wukong, đây là những vị tướng được liệt vào hàng hot pick cho những người thích thịt quái rừng và đi gank.

Zac hiện đang là một trong những vị tướng gank tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại nhờ vào khả năng di chuyển đáng kinh ngạc từ Súng Cao Su cùng với kỹ năng cuối Nảy Nảy Nảy mang lại lượng sát thương cùng khả năng khống chế hàng khủng. Ngoài ra khả năng hồi sinh từ Phân Bào khiến Zac rất khó bị đánh bại cũng như mang đến cơ hội sửa sai cho Vũ Khí Bí Mật. Sự an toàn bổ sung mà Phân Bào mang lại cho Zac là vô cùng mạnh mẽ khi anh ta có thể mạo hiểm lao vào mở combat hay băng trụ mà vẫn có thể tự tin thoát ra với mạng sống được bảo toàn. Nếu bạn là một người đi rừng luôn muốn là người mở combat từ xa với một đống kỹ năng khống chế trong người thì Zac chắc chắn là một sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Các lựa chọn khác: Fiddlesticks, Elise, Graves, Wukong

Xạ Thủ: Miss Fortune

liên-minh-huyền-thoại-mf-adc-tier-list
Miss Fortune.

Miss Fortune đã bị nerf một chút trong bản update 10.10, và trong khi lượng sát thương của cô nàng vẫn còn nguyên vẹn, bạn sẽ thấy Thợ Săn Tiền Thưởng khó sử dụng hơn trước vì tốc độ di chuyển của cô ấy đã giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên điều đó không khiến khả năng gây sát thương trong combat của Miss Fortune giảm đi quá nhiều và cô vẫn là sự lựa chọn số một cho vị trí ADC trong meta hiện tại.

Không gặp phải bất cứ chỉnh sửa hay nerf nào, Senna vẫn là một sự lựa chọn xuất sắc ở đường dưới nhờ sự mạnh mẽ và linh hoạt ở tất cả các giai đoạn của trận đấu. Vợ của Lucian là một vị tướng thực sự đáng sợ, cô có thể vừa hồi máu vừa gây sát thương cho đối phương từ rất xa với kỹ năng cuối Hắc Ám Soi Rọi. Sự pha trộn độc đáo giữa hỗ trợ-xạ thủ của Senna đã mang đến cho cô những công cụ cần thiết để leo lên vị trí top tier trong danh sách những tướng đi đường dưới. Senna kết hợp cực kỳ tốt với các tướng hỗ trợ tank trong meta hiện tại, đặc biệt là khi kết hợp với người chơi Tahm Kench.

Các lựa chọn khác: Senna, Ezreal, Lucian, Vayne

Hỗ Trợ: Leona

liên-minh-huyền-thoại-leona-sp-tier-list
Leona.

Với việc không nhiều tướng Support mạnh bị “sờ gáy” ở phiên bản 10.10 này thì Leona vẫn duy trì vị trí số một trong danh sách xếp hạng dành cho tướng hỗ trợ. Vị tướng tủ của streamer Bomman khi đi đường dưới với cô “NY” có thể gặp khó khăn trong giai đoạn đầu trận, nhưng Leona có thể tỏa sáng rực rỡ một khi cô nàng có được được chiêu cuối Thái Dương Hạ San. Cộng với bộ kỹ năng có khả năng khống chế cực mạnh và gây sát thương rất tốt, Leona luôn nằm trong danh sách không cấm thì phải chọn mỗi khi người chơi thi đấu xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Soraka đã được buff một chút ở bản cập nhật này, với việc sát thương từ kỹ năng Q Vẫn Tinh tăng lên cùng với việc giảm lượng máu tổn thất ở Tinh Tú Hộ Mệnh, chúng ta có thể hy vọng vị tướng này sẽ trở thành một lựa chọn xuất sắc. Những vị tướng hot pick khác trong thời gian qua như Nautilus hay Thresh đều không bị ảnh hưởng gì ở bản cập nhật lần này nên chúng vẫn nằm trong danh sách top-tier support cùng với Leona.

Các lựa chọn khác: Nautilus, Blitzcrank, Senna, Thresh

Bài viết liên quan:
Chi tiết bản cập nhật 10.10 Udyr trở lại
Bard, Poppy và Gnar gia nhập nhóm trang phục phi hành gia
Bình luận viên Jatt trở thành Huấn luyện viên của Team Liquid
Cosplay Liên Minh Huyền Thoại: Janna – Nữ pháp sư với vẻ đẹp thuần khiết

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.